10 điều nên và không nên làm khi tham gia lễ hội...

10 điều nên và không nên làm khi tham gia lễ hội Songkran

  966
  Content Protection by DMCA.com
  Share Button

  Với người Thái, lễ hội Songkran có ý nghĩa là mốc đánh dấu cho năm mới của đất nước chùa vàng. Riêng đối du khách quốc tế, lễ hội này được biết nhiều hơn bởi những hoạt động rất náo nhiệt, đặc biệt là lễ hội té nước được tổ chức ở khắp các tỉnh thành của nước Thái. Thông thường lễ hội này được kéo dài suốt 1 tuần nhưng nhộn nhịp nhất vẫn rơi vào thời gian từ 13-15/04. Songkran chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra, hãy cùng VeMayBay.vn điểm qua 10 điều nên và không nên làm khi tham gia lễ hội “mát hổi” này nhé.

  NÊN

  bỏ đồ vào bao nilong
  Bất kể khi nào bạn bước ra đường, hãy bỏ tất cả các món đồ chơi công nghệ không có khả năng kháng nước (như smartphone, tablet, camera), giấy tờ quan trọng hay ví tiền vào trong một túi nilong có khóa kéo.
  mỉm cười và chơi thỏa thích
  Luôn mỉm cười và vui chơi thật thỏa thích. Hãy luôn nhớ rằng bạn chọn Thái Lan đúng dịp lễ Songkran là để tận hưởng không khí lễ hội cuồng nhiệt này.
  nếu có thẻ hãy mặc đồ bơi
  Nếu có thể, hãy mặc đồ bơi bên dưới trang phục chính để tránh trường hợp khi quần áo ướt sẽ khiến bạn bị lộ da thịt (nhất là với các bạn nữ).
  OLYMPUS DIGITAL CAMERA
  Nếu đã chơi chán hoặc đơn giản là không thích bạn hoàn toàn có thể chọn cách ở lại trong khách sạn hoặc đi mua sắm, vui chơi trong các trung tâm thương mại.
  Sawasdee Pee Mai
  Sawasdee Pee Mai – Năm mới vui vẻ” là câu bạn nên nói khi gặp người Thái trong những ngày này vì dẫu sao đây cũng là lễ mừng năm mới của người dân bản xứ. Chắc chắn sẽ cảm thấy rất cảm kích.

  KHÔNG NÊN

  không nên té nước vào người đang đi xe máy
  Đừng vì ham vui mà té nước vào những người đang di chuyển bằng xe máy. Rất có thể sẽ khiến họ mất thăng bằng và tai nạn rất có thể sẽ xảy ra.
  không nên ném bột vào người cao tuổi
  Tuyệt đối không ném bột vào người lạ hay té nước vào nhà sư, em bé và người cao tuổi.
  không nên uống quá nhiều rượu bia
  Không ai cấm bạn uống bia rượu khi tham gia Songkran nhưng dĩ nhiên đừng uống nhiều đến mức không kiểm soát được hành động của mình.
  không sử dụng dịch vụ bị cấm
  Đừng bao giờ sử dụng các dụng cụ bị cấm. Tốt nhất chỉ nên sử dụng các thùng nước nhỏ và súng nước bình thường.
  không nên trang điểm quá đậm
  Các bạn nữ không nên trang điểm quá đậm và tốt nhất là để mặt mộc khi tham gia lễ hội. Lý do vì sao thì chắc ai cũng hiểu.
  Share Button