3 Ứng Dụng Du Lịch Nên Cài Ngay Cho Smartphone

3 Ứng Dụng Du Lịch Nên Cài Ngay Cho Smartphone

2122
Content Protection by DMCA.com
Share Button

Những chiếc smartphone đã dần trở thành những vật dụng không thể thiếu với những người theo chủ nghĩa xê dịch. Nó không chỉ ngày càng nhỏ gọn hơn, thông minh hơn mà quan trọng nhất là hợp túi tiền hơn. Nếu bạn đã sở hữu một chiếc smartphone hãy cài ngay 3 ứng dụng du lịch sau để tận dụng sức mạnh của chúng cho chuyến đi sắp tới nhé.

ứng dụng du lịch

 

#1. XE Currency (iOS/Android)

quy đổi tiền tệ

Quy đổi tiền tệ là một trong những việc khiến nhiều du khách đau đầu mỗi khi du lịch nước ngoài. Nhất là với những ai có ý định ghé thăm nhiều hơn 1 nước trong chuyến đi thì vấn đề này càng trở nên rắc rối hơn. Nếu có sẵn Internet thì chuyện tìm tỷ giá để quy đổi chẳng hề khó. Tuy vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được Wi-Fi miễn phí như ở Việt Nam, chưa kể không phải ai cũng sẵn sàng chi tiền để sử dụng 3G ở nước ngoài. Chính những lúc này, các ứng dụng như XE Currency sẽ tỏ rõ được ưu thế vượt trội của mình. Ứng dụng du lịch này cho phép bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa các đồng tiền mà mình đã chọn trước đó và có thể hoạt động bình thường mà không cần Internet. Quan trọng hơn cả đó là nó luôn tự động cập nhật tỉ giá mới nhất mỗi khi smartphone của bạn kết nối với Internet.

xe currency
Ứng dụng du lịch này hoàn toàn miễn phí và có thể hoạt động trên cả 2 hệ điều hành thông dụng hiện nay là iOS và Android.

#2. Google Translate (iOS/Android)

Google Translate là một công cụ đã quá phổ biến, trên thực tế nó luôn nằm trong top 5 những sản phẩm của Google có lượng người sử dụng hằng ngày nhiều nhất. Nhưng ít ai biết rằng ứng dụng Google Translate trên smartphone lại “biết” rất nhiều trò hay mà có thể bạn chưa từng biết đến. Đầu tiên phải kể đến khả năng phiên dịch offline – một tính năng vô cùng hữu dụng đối những chuyến du lịch nước ngoài.

google translate
Ứng dụng Google Translate hoạt động hoàn toàn độc lập và không phụ thuộc vào Internet.

Tuy vậy tính năng dịch thuật này của Google Translate lại có một nhược điểm vô cùng lớn: bạn phải gõ được đoạn văn bản cần dịch. Vậy nếu gặp phải một bảng thông báo bằng tiếng Nhật hay như một menu bằng tiếng Thái thì thế nào? Chính lúc này đây, tính năng phiên dịch thông qua hình ảnh của Google Translate sẽ có đất dụng võ! Tất cả những gì bạn phải làm là chụp lại đoạn văn bản, sau đó tiến hành đánh dấu phần chữ mà bạn muốn dịch, ứng dụng sẽ ngay lập tức tạo ra một đoạn dịch hoàn chỉnh cho bạn. Nghe đậm chất khoa học viễn tưởng nhỉ? Nhưng thực tế thì tính năng này hoạt động vô cùng hiệu quả đấy!

Google Translate
Hơi tiếc là khả năng dịch trực tiếp sang tiếng Việt của ứng dụng chưa tốt. Dẫu vậy đây vẫn là một tính năng tiện dụng vượt trội mà không phải ứng dụng du lịch nào cũng có được.

#3. Here Maps (iOS/Android)Here Maps

Google Map tiện dụng thật đấy, Apple Map giao diện đẹp thật đấy nhưng Here Maps mới là ứng dụng bản đồ đem lại nhiều tiện ích cho dân du lịch. Lý do rất đơn giản bởi Here Maps có khả năng hoạt động bình thường mà không cần đến Internet. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là tải bộ bản đồ của nơi bạn sẽ ghé thăm trước khi khởi hành, vậy là xong! Ứng dụng còn cho phép bạn lưu trước vị trí của những nơi bạn muốn ghé thăm, đường đi chi tiết đến những vị trí này và lưu tất cả vào Here Maps trước khi khởi hành. Một ứng dụng du lịch tuyệt vời!

Here Maps
Here Maps có thể xem là bản đồ số thứ thiệt, rất phù hợp cho những chuyến du lịch nước ngoài.

 

Share Button