Chi phí du lịch Châu Âu ngày càng rẻ

Chi phí du lịch Châu Âu ngày càng rẻ

860
Content Protection by DMCA.com
Share Button

TripAdvisor mới đây đã công bố kết quả khảo sát về chi phí khi du lịch Châu Âu. Theo đó thì trong các năm gần đây, du khách tiêu tốn ít tiền hơn (giảm khoảng 25%)  khi du lịch tại các thành phố Châu Âu vào mùa du lịch cao điểm (như mùa hè) nhờ mỗi năm giá cả các dịch vụ đều giảm ít nhất là 11%. Các chi phí được nhắc đến dưới đây được tính cho một chuyến hành trình 1 tuần và đã bao gồm chi phí của 7 ngày nghỉ tại khách sạn, chi phí sinh hoạt trung bình cũng như giá vé máy bay khứ hồi.

khi du lịch tại các thành phố Châu Âu vào mùa du lịch cao điểm (như mùa hè) nhờ mỗi năm giá cả các dịch vụ đều giảm ít nhất là 11%

Du lịch hè tại Châu Âu đã tiết kiệm hơn

Chi phí trung bình cho một tuần du lịch tại Châu Âu tại 24 trong số 25 điểm đến tại Châu Âu đang có xu hướng giảm dần đều. Mức giảm phổ biến là 11%

Istanbul là thành phố có mức giảm cao nhất, lên đến 25% mỗi năm. Đó là lý do mà thành phố này được xem là điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Châu Âu trong dịp Hè 2015 này. Trung bình thì chi phí cho một chuyến tham quan Istanbul ở mức khoảng $1,877.

Istanbul có mức giảm giá ấn tượng nhất qua các năm.
Istanbul có mức giảm giá ấn tượng nhất qua các năm.

Trong khi đó Zurich lại là thành phố sẽ khiến du khách phải “móc hầu bao” nhiều nhất với mức chi phí trung bình lên đến $3,236. Tuy vậy, mức giá này cũng đã giảm khoảng 9% so với năm rồi.

Chi phí khách sạn dễ chịu hơn

Nếu như vào mùa cao điểm của năm 2014, du khách sẽ mất khoảng $164 cho một đêm nghỉ tại các khách sạn Châu Âu. Thì trong năm 2015, chi phí trọn gói cho một đêm khách sạn chỉ còn $133.

Nhưng nếu bạn muốn giảm chi phí tối đa khi thuê phòng khách sạn, hãy ghé thăm thủ đô Bucharest. Tại thành phố này, một đêm khách sạn chỉ mất khoảng $67. Trường hợp bạn ghé thăm thủ đô Iceland – thành phố Reykjavik thì nên chuẩn bị kha khá tiền vì thành phố này có mức giá thuê phòng lên đến $258/đêm.

Thành phố Reykjavik có mức giá thuê phòng khá cao
Thành phố Reykjavik có mức giá thuê phòng khá cao

Mức giảm giá phòng cao nhất trong năm nay phải kể đến các khách sạn tại Moscow với tỉ lệ giảm lên đến 43% (từ $146 chỉ còn $84).

Giá vé máy bay mùa Hè liên tục được khuyến mãi

So với cùng thời điểm vào năm 2014, năm nay các hãng hành không đều áp dụng rất nhiều chương trình giá vé ưu đãi cho các hành trình giữa các thành phố Châu ÂuTp.Hồ Chí Minh cũng như Hà Nội.

Đơn cứ như chương trình ưu đãi cho các đường bay đến Châu Âu của 2 hãng hàng không Vietnam AirlinesEtihad Airways đang được đánh giá là rất hấp dẫn. Nếu như Vietnam Airline giảm giá vé cho hành trình đến hơn 20 thành phố Châu Âu với rất nhiều đường bay thẳng thì Etihad lại mang đến khuyến mãi rất hấp dẫn khi cung cấp các dịch vụ hàng không chất lượng cao với tổng chi phí không thể ưu đãi hơn. Ở thời điểm hiện tại, bạn đã có thể tìm ngay những vé ưu đãi này khi tìm mua vé tại VeMayBay.vn

Dưới đây là bảng thông tin chi tiết về chi phí đi lại và ăn ở trong 1 tuần tại các thành phố Châu Âu do TripAdvisor tổng hợp. Cần lưu ý rằng chi phí cho vé máy bay được tính cho các hành trình từ Mỹ đến các thành phố Châu Âu, không phải từ Việt Nam.

bảng thông tin chi tiết về chi phí đi lại và ăn ở trong 1 tuần tại các thành phố Châu Âu

Share Button