Những Quán Chilli Crab Ngon Nhất Singapore

Những Quán Chilli Crab Ngon Nhất Singapore

    5185
    Content Protection by DMCA.com
    Share Button

    Chilli crab, hay cua sốt ớt đã từng được rất nhiều tạp chí du lịch nổi tiếng bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Riêng với du khách Việt, chilli crab từ lâu được xem là món đặc sản mà ai cũng muốn một lần nếm thử khi đặt chân đến đảo quốc sử tử. Món ăn này có mặt trong menu của hầu hết các quán ăn tại Singapore. Tuy nhiên 3 quán chilli crab mà VeMayBay.vn giới thiệu sau đây đã được rất nhiều khách du lịch khen ngợi nhờ chất lượng dịch vụ tốt cũng như cách chế biến món ăn rất tinh tế.
    chilli crab

    #1. Long Beach Seafood Restaurant

    Long Beach là một trong những nhà hàng ven biển thuộc dạng “sang chảnh” của đảo quốc sư tử. Không chỉ nổi tiếng với những món ăn tươi ngon, được chế biến công phu, Long Beach còn rất được lòng du khách nhờ khung cảnh biển về đêm tuyệt đẹp, đem lại một trải nghiệm ẩm thực thực sự khó quên.

    chilli crab: nhà hàng Long Beach

    MÓN NÊN THỬ

    • Chilli crab phiên-bản-cực-cay: cách chế biến món chilli crab của nhà hàng Long Beach được rất nhiều người yêu thích, nhất là những thực khách mê các món cay. Chính vị cay đặc trưng này đã tạo nên sự khác biệt cho món chilli crab của nhà hàng. Nước dùng được nhà hàng chế biến khá công phu với kết hợp hài hòa của vị cay, mặn, ngọt ăn rất hợp với bánh bao chiên. Nhưng chính thịt cua tươi ngon, ngọt thanh mới là “ngôi sao sáng” tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này của Long Beach.
    • Cua sốt tiêu đen (Black pepper crab): món ăn này vốn được sáng tạo nên bởi chính đầu bếp tại Long Beach và đã trở thành niềm tự hào của chuỗi nhà hàng này. Đúng như tên gọi của nó, nước sốt của món này được chế biến với sốt tiêu đen rất đặc biệt, thơm và chỉ cay vừa phải. Khi kết hợp cùng thịt cua tươi ngon đã tạo nên một món ăn thực sự hấp dẫn vô cùng.
    chilli crab: cua sốt tiêu đen
    Cua sốt tiêu đen là món ăn bạn nên nếm thử nếu có cơ hội ghé qua nhà hàng hải sản ven sông này.

    Chi phí: S$50/phần

    Địa chỉ: 1018 East Coast Parkway – Phone: (65) 6445 8833

    Giờ mở cửa:

    • Ngày thường: 11am – 3pm / 5pm – 0:15am
    • Thứ 7 và ngày lễ: mở đến 1:15am

    #2. No Signboard Seafood Restaurant

    Nhà hàng hải sản này có lẽ không còn xa lạ với du khách Việt Nam bởi nó đã từng được rất nhiều trang tin du lịch giới thiệu. Thế nhưng ít ai biết rằng để có được thành công như thời điểm hiện tại, No Signboard đã từng trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn.

    chiili crab: No Signboard
    No Signboard có không gian khá thoáng đãng, rất phù hợp với những nhóm khách lớn .

    Vào những ngày đầu buôn bán, No Signboard chỉ bán được khoảng 3 con cua một ngày. Không bỏ cuộc, đầu bếp chính và cũng là chủ sở hữu nhà hàng đã tự mình sáng tạo ra món cua sốt tiêu sọ. Kể từ đó, No Signboard bắt đầu nổi lên như một điểm sáng ẩm thực độc đáo tại Singapore. Ngày nay, No Signboard luôn nằm trong danh sách những nhà hàng hải sản ngon nhất của Singapore và nổi danh nhờ vào những món ăn đặc sắc được chế biến từ cua.

    MÓN NÊN THỬ

    • Chilli crab: khi gọi món, nhân viên sẽ luôn hỏi bạn mức độ ăn cay của bạn để chế biến món ăn cho phù hợp. Tuy món chilli crab của quán không được bày biện đẹp mắt cho lắm, nếu không muốn nói có phần hơi cẩu thả. Nhưng bù lại hương vị lại rất tuyệt vời và vẫn được xem là món ăn “hao cơm” nhất của No Signboard.
    chilli crab
    Chilli crab luôn là món ăn được nhiều du khách lựa chọn khi dùng bữa tại nhà hàng hải sản này.
    • Cua sốt tiêu sọ (White pepper crab): như đã nói ở trên, cua sốt tiêu sọ chính là món ăn đem lại danh tiếng ngày nay cho nhà hàng hải sản này. Sẽ thật phí phạm nếu đã ghé No Sighboard mà lại bỏ qua cơ hội nếm thử món ăn đặc sắc này. Nước sốt của quán có vị tiêu khá nồng nhưng lại không hề làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt cua. Thường thì món này ăn kèm với rau sống và rất hợp khi ăn cùng cơm chiên.
    chilli crab: No Signboard - White Pepper Crab
    Cua sốt tiêu sọ là món ăn đã làm nên danh tiếng như ngày nay của No Signboard.

    Chi phí: S$40/phần

    Địa chỉ: 414 Geylang – Phone: (65) 6842 3415

    Giờ mở cửa: 12pm – 01am hằng ngày

    #3. Jumbo Seafood Restaurant

    Hải sản tươi sống và được chế biến theo phong cách Hong Kong là những đặc điểm nổi bật mà chỉ riêng nhà hàng hải sản này sở hữu. Với hơn 20 năm kinh nghiệm chế biến và phục vụ, nhà hàng Jumbo đã sáng chế ra khá nhiều phiên bản của các món ăn cơ bản để tạo nên một thực đơn phù hợp với nhu cầu thưởng thức của cả người bản địa và khách du lịch quốc tế.

    chilli crab: jumbo seafood
    Nhà hàng hải sản Jumbo từ lâu đã trở thành điểm hẹn cuối tuần của cả người dân bản xứ lẫn du khách nước ngoài.

    Không gian của quán cũng là một điểm cộng. Nhất là chi nhánh tại khu vực Clarke Quay được thiết kế với một mặt quay ra bờ sông, thiết đãi thực khách nơi đây cái khung cảnh tráng lệ của Singapore khi đêm dần buông. Quán cũng có khu vực phòng điều hòa để dành cho các thực khách muốn có một bữa tối riêng tư với bạn bè và người thân.

    chilli crab: Jumbo khu vực Clark Quay
    Khu vực chỗ ngồi ven sông của Jumbo luôn kín khách.

    MÓN NÊN THỬ

    • Chilli crab (nấu kiểu truyền thống): sự khác biệt lớn nhất về món chilli crab giữa các nhà hàng chính là phần nước sốt. Riêng với Jumbo, đó là cái thứ nước sốt đặc quẹo, ngòn ngọt và chỉ hơi cay một chút mà thôi. Do vậy nếu bạn không thể ăn cay thì chắc chắn món chilli crab của Jumbo sẽ rất phù hợp với bạn.
    chilli-crab: Jumbo món cua
    Một phần chilly crab tại Jumbo cũng khá nhiều. Nếu đi 2 người thì chỉ cần gọi 1 phần cua và thêm các món ăn kèm như cơm trắng hoặc bánh bao chiên là đủ no.

    Chi phí: S$50/phần

    Địa chỉ: 30 Merchant Road, # 01-01/02 Riverside Point – Phone: (65) 6532 3435

    Giờ mở cửa: 12pm – 3pm, 6pm – 0am

    Share Button