Du Lịch Hè Tiết Kiệm Chỉ Với Vài Mẹo Đơn Giản

Du Lịch Hè Tiết Kiệm Chỉ Với Vài Mẹo Đơn Giản

  2293
  Content Protection by DMCA.com
  Share Button

  Du lịch hè tiết kiệm là cụm từ được nhiều người quan tâm khi mùa du lịch nhộn nhịp nhất trong năm gần kề. Dẫu khó có thể trông mong chuyến du lịch hè sẽ “rẻ bèo” như những chuyến đi mùa thấp điểm; bạn vẫn có thể giảm thiểu phần nào “thiệt hại” cho chuyến du lịch hè với một vài mẹo đơn giản mà VeMayBay.vn sẽ chia sẻ sau đây nhé.

  du lịch hè tiết kiệm

  Du Lịch Hè Tiết Kiệm Nhờ Kế Hoạch Sớm

  Đây là một mẹo rất đơn giản nhưng lại luôn phát huy hiệu quả bất ngờ. Lên kế hoạch từ sớm sẽ giúp bạn tính toán được chi phí tối đa cho chuyến đi, từ đó có phương án dự trù kinh phí hợp lý.

  du lịch hè tiết kiệm: lên kế hoạch từ sớm
  Kế hoạch cho chuyến đi không nhất thiết phải chính xác đến từng giờ, từng phút nhưng ít nhất cũng phải chỉ rõ bạn sẽ làm gì trong những ngày đi du lịch.

  Ngoài ra, nếu đã có trước ngày đi và về dự kiến, bạn có thể dễ dàng “chộp” ngay các chương trình khuyến mãi có thời gian áp dụng trùng với kế hoạch du lịch của bạn. Những ưu đãi này có thể là khuyến mãi giá phòng khách sạn, giá vé máy bay hoặc giảm giá vé vào cổng của các địa danh mà bạn dự kiến ghé thăm, v.v… Nếu không có kế hoạch từ sớm thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những cơ hội du lịch hè tiết kiệm hấp dẫn này.

  Tránh Du Lịch Vào Thời Gian Cao Điểm Nhất

  Thời gian cao điểm nhất của mùa du lịch hè thường bắt đầu từ cuối tháng 06 đến gần giữa tháng 08. Nếu có thể tránh khoảng thời gian này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chuyến du lịch hè của mình.

  du lịch hè tiết kiệm: vé máy bay đi Đà Lạt
  Nếu tránh được thời gian cao điểm nhất của mùa du lịch Hè thì kể cả ở thời điểm hiện tại bạn vẫn có thể tìm mua vé máy khứ hồi đi Đà Lạt với giá tổng cộng thuế, phí chỉ từ 797,900VNĐ

  Lấy ví dụ như vé máy bay đi Nha Trang từ Tp.Hồ Chí Minh. Nếu tìm vé bay đi đúng vào thời gian cao điểm như đã nói ở trên thì bạn chỉ có thể tìm thấy giá vé từ trung bình đến rất cao. Trong khi đó, cũng hành trình này nhưng thời gian khởi hành được dời sang tháng 5, nửa đầu tháng 6 hoặc nửa cuối tháng 8 thì bạn lại dễ tìm được vé khứ hồi giá ưu đãi hơn.

  du lịch hè tiết kiệm: vé máy bay đi Nha Trang từ Hồ Chí Minh
  Nếu tìm vé đi và về vào cuối tháng 06, bạn chỉ có thể tìm được giá vé từ 1,500,000 VND. Nhưng nếu điều chỉnh ngày đi sang cuối tháng 05 bạn lại dễ dàng tìm được vé khứ hồi với giá từ 1,305,000 VND.

  Tìm Khách Sạn Ở Khu Vực Ngoại Ô

  Đa số khách du lịch đều muốn trọ ở khu vực trung tâm để tiện cho việc di chuyển. Tuy nhiên, phần lớn thời gian thực tế của chuyến đi thường lại dành cho việc di chuyển và tham quan tại các điểm du lịch. Do vậy, việc thuê khách sạn ở khu vực trung tâm có vẻ hơi lãng phí nếu như bạn chỉ sử dụng nó cho mục đích nghỉ ngơi vào buổi tối.

  du lịch hè tiết kiệm: thuế khách sạn ở ngoại ô
  Nếu như gần 2/3 thời gian của chuyến đi là dành cho việc dạo chơi tại những điểm du lịch nổi tiếng thì thật sự phí phạm nếu bỏ quá nhiều tiền cho khách sạn ở trung tâm.

  Nếu muốn du lịch hè tiết kiệm, bạn có thể cân nhắc các phòng trọ ở khu vực ngoại ô và nằm gần kề trạm dừng của các phương tiện di chuyển công cộng (ví dụ như trạm xe bus hay tàu điện ngầm nếu bạn du lịch nước ngoài).

  Chọn Các Điểm Đến Không Đông Khách

  Không phải tất cả các địa điểm du lịch đều đông khách vào dịp Hè. Lấy ví dụ như các tỉnh từ khu vực miền Trung đổ xuống miền Nam thường khá đông khách vào mùa du lịch Hè. Trong khi đó, cũng thời điểm này trong năm nhưng khu vực miền Bắc lại vắng bóng khách du lịch bởi hầu hết các tỉnh tại khu vực này đã bắt đầu vào mùa mưa.

  du lịch hè tiết kiệm: Nha Trang mùa cao điểm
  Nha Trang là một trong những điểm đến “hot” nhất khi Hè đến. Do vậy, nếu mong muốn có một chuyến du lịch hè tiết kiệm thì có lẽ nên chọn ghé thăm Nha Trang vào một khoảng thời gian khác.

  Không chỉ riêng gì Việt Nam, rất nhiều thành phố du lịch nổi tiếng trong khu vực châu Á cũng có mùa thấp điểm rơi vào thời điểm Hè (như Bangkok, Singapore, Nhật Bản hay Hong Kong) và tất cả đều do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

  du lịch hè tiết kiệm: Hong Kong vào mùa Hè
  Hong Kong vào mùa Hè trời thường khá âm u và hay có mưa vào chiều tối. Tuy nhiên đây lại là thời gian du lịch xứ hương cảng tiết kiệm nhất bởi đây là mùa du lịch thấp điểm của Hong Kong.

  Hiển nhiên du lịch mùa thấp điểm sẽ gặp khá nhiều bất lợi về mặt thời tiết nhưng lại lợi về chi phí cho chuyến đi. Lượng khách sụt giảm buộc các hãng hàng không và khách sạn phải giảm giá để thu hút khách du lịch; đó là chưa kể các khu vực danh lam thắng cảnh sẽ còn cảnh xếp hàng rồng rắn cả ngày. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chuyến du lịch Hè tiết kiệm nếu có thể chịu đựng một chút bất tiện về thời tiết.

  Tìm Hiểu Về Các Hoạt Động Giải Trí Tiết Kiệm

  Không phải cứ đi Đà Nẵng thì phải lên Bà Nà hay đến Nha Trang thì phải ra VinpearlLand, còn rất nhiều hoạt động giải trí thú vị không kém nhưng lại tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Dành thời gian để tìm hiểu về nơi mà bạn sắp ghé thăm vừa giúp bạn tìm được những hoạt động du lịch phù hợp với chi tiêu cá nhân, vừa là cách tốt để quản lý thời gian cho chuyến đi.

  du lịch hè tiết kiệm: xem phim miễn phí tại Singapore
  Tại Singapore có rất nhiều các buổi chiếu phim ngoài trời được tổ chức hoàn toàn miễn phí và thu hút rất nhiều du khách tham gia bởi tính chất cộng đồng rất thú vị của nó. Ảnh: Movie Mob
  Share Button