Hãng hàng không liên doanh Thái VietJet Air sắp cất cánh

Hãng hàng không liên doanh Thái VietJet Air sắp cất cánh

  598
  Content Protection by DMCA.com
  Share Button

  Công tác đào tạo tiếp viên, tuyển chọn phi công, thiết lập khung thời gian cho các chuyến bay đang gấp rút thực hiện để đường bay của liên doanh này có thể hoạt động ngay trong năm 2014.

  “Chúng tôi đang hoàn tất các bước để Thái VietJet Air có thể khởi động vào giữa năm nay”, ông Somphong Sooksanguan, Chủ tịch hãng hàng không Kan Air Thái kiêm chủ sở hữu công ty thu nợ Kannithi cho hay. Về tỷ lệ sở hữu trong liên doanh này, Kan Air nắm 51% cổ phần và 49% thuộc về VietJet Air.

  Trước đó, vào tháng 6 năm ngoái, một bản thỏa thuận ghi nhớ giữa hãng hàng không Thái Kan Air và VietJet Air được ký kết để thành lập liên doanh Thái VietJet Air (TVJA). VietJet Air được sự hỗ trợ từ Sovico, một tập đoàn Việt đầu tư vào nhiều lĩnh vực.

  “Có quá nhiều đối thủ cạnh tranh tại sân bay quốc tế ở Don Mueang, do vậy kế hoạch của chúng tôi là chọn sân bay Suvarnabhumi là nơi hoạt động chính”, ông Somphong nói.

  Đội ngũ quản lý của liên doanh đã được hình thành. Ông Florian Preuss sẽ trở thành Giám đốc điều hành. 30 tiếp viên Thái đang trải qua đào tạo, 10 phi công người Thái đã được tuyển chọn, khung thời gian của các chuyến bay tại sân bay quốc tế Thái Suvarnabhumi cũng thiết lập xong.

   

  Hãng hàng không VietjetAir

  Năm ngoái, VietJet Air mở đường bay thường xuyên giữa Suvarnabhumi và TP HCM trên chiếc máy bay Airbus 320-200. Liên doanh Thái VietJet Air sẽ bắt đầu hoạt động chính thức với hai chiếc máy bay loại tương tự cho các chuyến đầu tiên đến các thành phố trong nội địa của Thái và các nước Đông Nam Á.

  Theo Vnexpress

  Share Button