Khi mỗi món ăn là một dấu mốc hành trình

Khi mỗi món ăn là một dấu mốc hành trình

    584
    Content Protection by DMCA.com
    Share Button

    Mỗi lữ khách lại có một cách khác nhau để giữ lại kỷ niệm cho chuyến hành trình của mình. Riêng Melissa, một cô gái người Singapore, lại có cách thức lưu giữ kỷ niệm khá độc đáo và “ngon mắt” đó là chụp lại những món ăn đường phố mà cô có dịp nếm thử trên suốt hành trình của mình.

    Không khó để nhận thấy trong tất cả những bức ảnh mà Melissa đăng tải, các món ăn luôn là nhân vật chính với hình nền là cảnh sắc thành phố mà cô đang ghé thăm. Ngoài cách chọn góc chụp vô cùng khéo léo khiến, điểm đặc biệt khiến những bức ảnh này trở nên thu hút hơn chính là những chia sẻ thành thật nhưng lại vô cùng thú vị của Melissa về món ăn cũng như địa điểm mà cô đang có mặt. Cùng xem những chia sẻ của cô thông qua những bức ảnh mà cô đã chụp nhé!

    Burger thịt lừa tại đường ăn vặt Wangfujing, Bắc Kinh.
    Burger thịt lừa tại đường ăn vặt Wangfujing, Bắc Kinh.

    Cơ bản thì nó giống như một món burger bình thường, chỉ có điều ăn cùng với thịt lừa. Đây quả là một kinh nghiệm thú vị, nhất là khi bạn chẳng hiểu menu viết gì và chỉ đặt bừa một món trong có vẻ hấp dẫn nhất. Bản thân tôi cũng không biết đây là thịt lừa cho đến khi tôi khoe bức ảnh với một người bạn Trung Quốc. Thực tình nó có vị như bò vậy đó! Đường Wangfujing còn rất nhiều món ăn lạ lùng mà tôi chưa dám thử. Đơn cử như bò cạp, sao biển hay ấu trùng xiên que – nhất là khi con bò cạp có vẻ vẫn còn ngọ ngậy dù đã bị xiên qua!

    Kẹo hồ lô – Bingtang hulu tại đường ăn vặt Wangfujing.
    Kẹo hồ lô – Bingtang hulu tại đường ăn vặt Wangfujing.

    Đây là món ăn vặt vô cùng phổ biến tại Trung Quốc và bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó ở bất cứ đâu. Người ta thường chọn các loại trái cây hơi mềm và có vị chua chua một chút để tạo nên sự tương phản thú vị với lớp đường caramel cưng cứng và ngọt liệm bên ngoài. Gần đây người ta cũng dùng các loại trái cây khác (ngoài trái cây truyền thống của Trung Quốc) như kiwi hay dâu tây.

    Bánh Tim Tams - đầu bếp Adriano Zumbo tại địa danh 12 Tông Đồ, đường Great Ocean.
    Bánh Tim Tams – đầu bếp Adriano Zumbo tại địa danh 12 Tông Đồ, đường Great Ocean.

    12 Tông Đồ là những tảng đá vôi nằm gần bờ biển dọc theo đường Great Ocean. Chúng được tạo nên do quá trình gió và nước biển bào mòn các vách núi, cho đến thời điểm hiện tại, chúng vẫn không ngừng thay đổi dưới tác động của thiên nhiên. Ở thời điểm tôi đặt chân đến đây, chỉ còn lại 8 tảng đá vôi. Dù vậy người ta vẫn giữ cái tên 12 Tông Đồ bởi vẻ đẹp hiếm có của nó. Mà đã có ai thử món bánh này của Andriano Zumbo chưa nhỉ? Tôi thì thích mê! Tôi đã thử hết tất cả các món của đầu bếp danh tiếng này và Tim Tams nhân dâu tây là món ngon nhất.

    Đây được xem là món ăn vặt rất phổ biến tại Sydney.
    Đây được xem là món ăn vặt rất phổ biến tại Sydney.

    Tôi thực không tin người ta có thể nghĩ ra một món kem lạ lùng như thế. Kem được làm vị muối biển thoang thoảng hương bưởi và được ăn kèm với một lớp kẹp bông mềm mịn như mây trời được rắc thêm những hạt bắp rang bơ vị caramel vàng óng rất đẹp mắt.

    Dâu tây phủ socola Godiva của Bỉ tại La Grand Place tại thành phố Brussels.
    Dâu tây phủ socola Godiva của Bỉ tại La Grand Place tại thành phố Brussels.

    Grand Place được xem là quảng trường trung tâm của thành phố Brussels. Tại đây có cả những tòa nhà công và tư được xây dựng cách đây 3 thế kỷ. Đó là lý do mà nơi này đã được UNESCO công nhận là Di Sản Thế Giới vào năm 1998.

    Đoán xem ai đang ở Nhật Bản nào! Đây là món bánh gạo – một trong những món ăn vặt có vị thế rất vững chãi trong nền văn hóa Nhật Bản.
    Đoán xem ai đang ở Nhật Bản nào! Đây là món bánh gạo – một trong những món ăn vặt có vị thế rất vững chãi trong nền văn hóa Nhật Bản.

    Ở Nhật, mùa hoa anh đào chỉ kéo dài trong tháng 4. Trong thời gian này, có một nghi lễ rất quan trọng với người dân bản xứ, đó là tổ chức những buổi picnic để ngắm hoa anh đào. Món bánh gạo vào mùa này cũng được chế biến đặc biệt hơn với 3 màu là hồng (có vị đậu đỏ), xanh (có vị trà xanh) và trắng (được làm hoàn toàn từ bột gạo).

    Món bánh khoai mì nướng thơm nức mũi tại đường phố Hội An cũng xuất hiện trong loạt ảnh của Melissa.
    Món bánh khoai mì nướng thơm nức mũi tại đường phố Hội An cũng xuất hiện trong loạt ảnh của Melissa.

    Cũng vì ghé thăm phố cổ trong dịp Tết mà cô đã có dịp chiêm ngưỡng cảnh sắc tươi đẹp của thành phố trong những lễ Tết cổ truyền của Việt Nam.

    Hình – Instagram @girleatworld

    Share Button