Ngon lành những món tráng miệng mát lạnh khắp thế giới

Ngon lành những món tráng miệng mát lạnh khắp thế giới

  1818
  Content Protection by DMCA.com
  Share Button

  Kem tuyết (Đài Loan)

  Kem tuyết Đài Loan

  Kem tuyết là một món ăn mới được cải biên từ món đá bào truyền thống của Đài Loan. Đây có thể xem là sự kết hợp khá thú vị giữa kem, frappuccino và salad trái cây. Món kem tuyết quyến rũ thực khách bởi cái cảm giác mịn màng và mát lạnh của đá bào kết hợp với hương thơm beo béo của kem cùng vị ngọt thanh của siro. Cũng như món đá bào truyền thống, kem tuyết của Đài Loan được ăn kèm với trái cây tươi theo mùa, sữa đặc và đậu đỏ. Bạn cũng có thể tự thêm các loại topping khác theo sở thích cá nhân.

   

  Halo-Halo (Philippine)

  Halo-Halo (Philippine)

  Halo-Halo là món tráng miệng vô cùng phổ biến tại Philippine đặc trưng với màu sắc tươi sáng, bắt mắt cùng mùi vị lạ miệng từ các nguyên liệu rất đặc biệt như kem khoai môn tím (uben pula), đậu gà luộc (garbanzos), trái cọ đường (kaong) hay chuối dim đường. Món tráng miệng mát lạnh này thường được trình bày thành từng lớp một trong ly hoặc bát sau đó rắc đường và ăn cùng bánh quế giòn ngọt.

  Anmitsu (Nhật Bản)

  Anmitsu (Nhật Bản)

  Anmitsu là một món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản, gần giống như món kem trái cây. Nó bao gồm sốt đậu azuki ngọt, đậu Hà Lan luộc, gyūhi (bánh gạo nếp ngọt) cùng các loại trái cây như đào cắt lát, quýt, vài lát dứa, và quả anh đào. Một thành phần đặc biệt của món tráng miệng này chính là các miếng thạch trong veo làm từ bột thạch trắng và nước ép trái cây khiến món tráng miệng mát lạnh này càng thêm ngọt ngào.

   

  Ice Kacang (Malaysia)

  Ice Kacang (Malaysia)

  Ice Kachang được làm từ thạch, đậu đỏ, bắp ngọt và attp chee (hạt cọ) là chủ yếu, và được trang trí bên trên bằng các lớp đá bào, nước xirô có màu sắc sặc sỡ và một chút sữa đặc. Đôi khi người ta còn dùng với cả rượu cocktail trái cây, thạch lô hội và trang trí cùng chocolate và sầu riêng tạo nên một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn. Người ta thường thưởng thức món này bằng bát to hoặc cốc dài. Nếu được đựng trong bát, thì nó thường có hình chóp núi, và tất cả những nguyên liệu đáng yêu này được giấu dưới những lớp đá bào; nên rất thú vị khi phải “đào bới” để lấy được những miếng ngon phía dưới.

  Cendol (Indonesia)

  Cendol (Indonesia)

  Ở Việt Nam, chúng ta còn biết đến món này với tên gọi là “chè đậu bánh lọt”. Tại Indonesia, Cendo là chữ viết tắt của của Jendol, mang ý nghĩa là “sưng” hoặc “phồng” được dùng để liên hệ tới cảm giác khi nuốt món tráng miệng có màu sắc bắt mắt này. Các thành phần của món Cendol bao gồm nước cốt dừa, bánh lọt (làm từ bột gạo và lá dứa để tạo màu xanh), đá bào và đường cọ. Món này cũng có thể chế ra nhiều kiểu, bao gồm đậu đỏ, gạo nếp, thạch, ngô dẻo và sầu riêng

  Patbingsu (Hàn Quốc)

   

  Patbingsu (Hàn Quốc)

  Share Button