Những động tác thể dục giúp giảm mệt mỏi cho chuyến bay...

Những động tác thể dục giúp giảm mệt mỏi cho chuyến bay dài

  678
  Content Protection by DMCA.com
  Share Button

  Những chuyến bay dài luôn có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn và chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của bạn cho những ngày tham quan tiếp theo. Tuy vậy chỉ cần thực hiện một vài động tác thể dục đơn giản sau, cơ thể bạn chắc chắn sẽ thư giãn và tiếp thêm năng lượng cho chuyến hành trình trước mắt.

  Động tác chân

  #1 Ngồi thẳng, đặt bàn chân bằng phẳng, mở rộng hông vừa phải sao cho hai đầu gối hướng về phía trước. Từ từ nhấc một góc chân lên khỏi sàn và dùng ngón chân làm điểm tựa. Giữ tư thế này trong 5s, sau đó hạ xuống và thực hiện tương tự với chân còn lại. Lặp lại động tác này 10 lần cho mỗi chân và nhớ thở đều trong lúc thực hiện động tác này.

  Do-an-In-Flight-Fitness-Workout-Step

  #2 Vẫn ở tư thế của động tác #1 nhưng lần này bạn dùng góc chân làm điểm tựa và từ từ nhấc từng bàn chân lên. Giữ tư thế này trong 5s, thực hiện lặp lại 10 lần.

  Do-an-In-Flight-Fitness-Workout-Step

  #3 Động tác này chỉ phù hợp khi chỗ ngồi của bạn đủ rộng. Duỗi cả 2 chân và từ từ nhấc 1 chân lên cho đến khi chân thẳng về phía trước, xoay cổ chân của bạn theo chiều thuận kim đồng hồ 15 lần, sau đó xoay theo chiều ngược lại 15 lần nữa. Lặp lại động tác này với chân còn lại.

  Do-an-In-Flight-Fitness-Workout-Step

  #4 Vươn tay qua đầu cao nhất có thể, gập phải về phía sau đầu, dùng tay trái nắm vào cùi chỏ tay phải và kéo về bên trái. Cố gắng kéo xa nhất có thể và giữ tư thế này trong 15 giây. Đổi tay và lặp lại tư thế này.

  Do-an-In-Flight-Fitness-Workout-Step

  #5 Nâng tay trái về phía trước cho đến khi song song với mặt sàn và xoay lòng bàn tay lên trên. Đặt tay phải qua tay trái như hình chữ thập, gập tay trái lại và nhẹ nhàng kéo căng tay phải về phía trái. Giữ tư thế này trong 15 giây và đổi tay.

  Do-an-In-Flight-Fitness-Workout-Step

  #6 Trường hợp không gian ngồi bị giới hạn, bạn có thể thử các động tác gồng và duỗi cơ liên tục sẽ tỏ ra phù hợp hơn. Một số phần cơ có thể áp dụng cho động tác này bao gồm: cơ bụng, cơ mông, cơ PC (cơ kéo dài từ xương mu đến xương cụt).

  Do-an-In-Flight-Fitness-Workout-Step

  #7 Tranh thủ thời gian đứng chờ toilet để thư giãn cơ thể cũng là lựa chọn tốt để giúp các nhóm cơ phục hồi sau chuyến đi dài. Một số bài tập cơ bản có thể áp dụng ngay trong thời gian này như sau:

  • Đứng dạng chân bằng vai, dãn tay về phía trước (nếu có không gian) hoặc không có thể đặt tay lên hông. Bắt đầu thực hiện động tác đứng lên ngồi xuống tại chỗ. Lặp lại động tác này 5 lần.
  • Chụm hai chân sát lại nhau, thẳng chân và cúi gập người xuống hết mức có thể để ngón tay chạm đến sàn. Động tác này sẽ giúp các cơ vùng lưng được thư giãn.

  Do-an-In-Flight-Fitness-Workout-Step

  #8 Bạn cũng có thể tận dụng những hàng ghế không người ngồi hoặc lúc lối đi vắng khách để thực hiện động tác này. Đứng tại lối đi giữa 2 hàng ghế, đặt 2 tay lên 2 chỗ tay vịn 2 bên, dùng sức của tay để nhấc người lên không trung, hóp bụng và từ từ nâng chân về phía trước cho đến khi nó song song với mặt sàn. Tuyệt đối không nhảy lên khi thực hiện động tác này. Lặp đi lặp lại động tác này trong 10 lượt. Động tác này sẽ có tác động rất tốt đến đùi trước, đùi trong và cơ bụng.

  Share Button