Những thành phố “ngon miệng” nhất thế giới

Những thành phố “ngon miệng” nhất thế giới

    631
    Content Protection by DMCA.com
    Share Button

    Không phải ngẫu nhiên mà thuật ngữ “Food Tour” lại ra đời. Thưởng thức tinh hoa văn hóa ẩm thực của vùng đất đang tham quan là thú vui của rất nhiều du khách. Hãy cùng chúng tôi điểm danh 8 thành phố được nhiều du khách quốc tế đánh giá là “ngon miệng” nhất.

     

    1. Singapore

    Mì xào Hokkien Mee là món ăn bình dân nhưng lại được rất nhiều người yêu thích - Singapore
    Mì xào Hokkien Mee là món ăn bình dân nhưng lại được rất nhiều người yêu thích – Singapore

    Trong những năm gần đây, ẩm thực của Singapore ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt của các du khách. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn thưởng thức những món ăn được chế biến từ những đầu bếp hàng đầu như Mario Batali (Osteria Mozza) hay Daniel Boulud (DB Bistro Moderne) hoặc đơn giản hơn là “lượn lờ” các trung tâm ăn uống để thưởng thức đặc sản của Singapore như mì xào Hokkien Mee hay cà ri đầu cá. Những địa điểm này không chỉ hấp dẫn du khách nước ngoài mà còn là nơi mà người dân bản xứ thường xuyên lui. Không dừng ở đó, rất nhiều đầu bếp đã chọn Singapore là nơi lập nghiệp và thành danh từ vùng đất này. Một số cái tên có thể kể đến như đầu bếp ngưới Úc nổi tiếng với biệt tài chế biến các món ăn Thái theo phong cách riêng rất đặc trưng – David Thompson hay như Pedro Miguel Schiaffino – một trong những đầu bếp nổi tiếng của Peru thành danh từ những món ăn mang đậm phong vị của núi rừng Amazon cũng đã nhận lời trở thành bếp trưởng của khách sạn hạng sang The Patina Capitol.

     

     

    2. Hong Kong

    Vịt Quay (Peking Duck) là một trong số những món ăn nổi tiếng khắp thế giới - Hong Kong
    Vịt Quay (Peking Duck) là một trong số những món ăn nổi tiếng khắp thế giới – Hong Kong

    Ẩm thực Hong Kong từ xưa đã nổi tiếng bới những món ăn được chế biến từ tinh bột. Điểm chung của những món ăn này đó là đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ phong cách nấu ăn của người Trung Quốc và đều được cả thế giới biết đến. Những cái tên như Dim Sum, Mỳ Trùng Khánh hay Vịt quay đã trở nên rất quen thuộc với bất kỳ ai. Nhưng không vì thế mà ẩm thực Hong Kong không còn gì thú vị hơn. Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều những nét chấm phá mới xuất hiện trong nền ẩm thực lâu đời của đất nước này. Đơn cử như đầu bếp người Anh – Jason Atherton với món tapas trứ danh (một món khai vị đặc trưng của Tây Ban Nha) tại nhà hàng 22 Ships đem lại sự cân bằng cho thực khách sau những món ăn hơi nhiều dầu mỡ. Hay như quán ăn Duddell đã từ đoạt được 1 ngôi sao Michelin của nhà thiết kế Ilse Crawford đem lại sự cân bằng hài hòa giữa ẩm thực cổ điển và cách tân. Với lối thiết kế ấn tượng tạo không gian riêng biệt giữa một quán bar hiện đại và không gian thưởng thức món bánh bao truyền thống, các thực khách có thể thoải mái lựa chọn phong cách thưởng thức ẩm thực phù hợp với thị hiếu cá nhân.

     

    3. Tokyo

    Các quán rượu Izakaya là điểm nhấn quen thuộc - Tokyo
    Các quán rượu Izakaya là điểm nhấn quen thuộc – Tokyo

    Thật sự khó để chọn ra một nơi để bắt đầu thưởng thức nét ẩm thực đặc trưng của Tokyo. Liệu chăng nên bắt đầu hành trình bằng một thuyền Sushi tổng hợp ngay tại trung tâm thành phố? Sẽ rất nhiều người khuyên bạn nên đến ăn tại Sukiyabashi Jiro nhưng vì vậy mà cũng nên chuẩn bị trước tinh thần sẽ phải xếp hàng rất dài. Nếu được hãy đến thử ăn ở quán Sushi Masuda, chất lượng tương đương nhưng khách vắng hơn rất nhiều. Trường hợp muốn thưởng thức một vài món ăn dung dị hơn một chút thì những quán rượu izakaya hay quán mì ramen được mở dọc khắp ngõ phố là lựa chọn tuyệt vời.

     

    4. Rome

    Tách Espresso nóng hổi, thơm lừng - Rome
    Tách Espresso nóng hổi, thơm lừng – Rome

    Sự thành danh của rất nhiều quán bars, nhà hàng và những tiệm kem nổi tiếng tại “Thành phố bất diệt” (tên gọi khác của Rome) đã vô tình tạo nên một lối mòn trong hành trình khám phá nét ẩm thực đặc trưng tại đây. May mắn thay không phải du khách nào cũng chấp nhận nương theo xu hướng này. Chỉ cần bỏ chút thời gian nghiên cứu, bạn sẽ tìm thấy nhà hàng Armando al Pantheon – chuyên phục vụ những món ăn truyền thống của La Mã và là một trong những nhà hàng lâu đời được dân địa phương thường xuyên ghé thăm; hay tạt ngang sang quán cafe Sciascia để thưởng thức một ly espresso được pha chế cùng một chút chocolate đem lại vị đắng ngọt dịu nơi cuống họng.

    5. Florence

    Miếng sườn bò nướng dầy mà lại được tẩm ướt rất thấm - Florence
    Miếng sườn bò nướng dầy mà lại được tẩm ướt rất thấm – Florence

    Cư dân của thành phố Florence luôn được đánh giá là những kẻ sành sỏi về ẩm thực. Không cần biết đó là một chiếc xe đẩy mộc mạc nằm kế một góc đường nhộn nhịp hay gian bếp chuyên nghiệp của những nhà hàng trứ danh, những đầu bếp của Florence luôn được ca ngợi là những nhà ảo thuật tài ba. Họ không chỉ biết cách biến hóa nguyên liệu đơn sơ tạo nên không chỉ những món ăn ngon miệng mà còn là linh hồn của cả địa danh. Một miếng sườn bò nướng thật to, món bánh mì kẹp lòng bò hay các loại mì và xúc xích là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Florence, Italia.

     

    6. Cape Town (Nam Phi)

    Thịt bò khô Biltong là đặc sản có 1 không 2 - Cape Town
    Thịt bò khô Biltong là đặc sản có 1 không 2 – Cape Town

    Ở Cape Town, món ăn truyền thống luôn được “tôn vinh”. Hiểu một cách đơn giản rằng dù những tiệm ăn nổi danh thế giới xuất hiện ngày càng nhiều trên các đường phố nhưng vẫn có những “tụ điểm ăn uống” luôn nhận được sự ủng hộ hết mình của người dân địa phương. Lấy ví dụ như tiệm bánh mang phong cách dân dã Bakhoven nhưng lại nơi sở hữu công thức làm bột bánh gia truyền hay như cửa hàng Honest Chocolate luôn nhộn nhịp khách hàng đến mua sắm những sản phẩm được chế biến từ chocolate cực ngon. Một vài món ăn truyền thống khác của Cape Town có thể kể đến như bánh Bobotie, xúc xích Boerewors, thịt hầm Bredie và cơm Briyani hay đặc sản của nơi này: món thịt bò khô Biltong.

     

    7. Paris

    Một trong những món ăn rất được ưu chuộng tại nhà hàng Septime - Paris
    Một trong những món ăn rất được ưu chuộng tại nhà hàng Septime – Paris

    Sau một thời gian dài say ngủ trong chính vinh quang của mình, một thế hệ những nhà hàng mới dần xuất hiện nhiều hơn trên các đường phố của thành phố tình yêu, Được biết đến với tên gọi “bitronomie” – một dạng nhà hàng bistro giá rẻ, sự xuất hiện của những cửa hàng này đã thực sự đem lại một sắc màu tươi mới cho không gian ẩm thực cổ kính của Paris. Những nhà hàng này thường do người nước ngoài sinh sống tại Paris mở, ví dụ như Septime, Frenchie, Semaila hay Le Chateaubriand và đã nhanh chóng trở thành điểm lui tới của nhiều cư dân bản địa.

     

    8. San Sebastián (Tây Ban Nha)

    Không gian sang trọng của nhà hàng Akelarre - San Sebastián
    Không gian sang trọng của nhà hàng Akelarre – San Sebastián

    Vừa sở hữu khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, vừa phát triển được một nền ẩm thực phồn thịnh nên chẳng có gì lạ khi người dân của thành phố San Sebastián lại tự hào về thành phố của họ như vậy. Có vô số cách để thực khách có thể hưởng trọn tinh hoa ẩm thực tại vùng đất này. Đơn cử như món khai vị tapas trứ danh của Tây Ban Nha (còn được biết với tên gọi địa phương là pintxos) được bày bán ở gần như mọi quán bar trong thành phố. Nếu khẩu vị của bạn “cao cấp” hơn một chút thì những món ăn đẳng cấp do các bếp trưởng đẳng cấp thế giới như Pedro Subijana hay Juan Mari Arzak tự tay chế biến chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm có 1 không 2 cho chuyến đi của bạn.

    Share Button