Quy Định Cần Biết Dành Cho Trẻ Em và Phụ Nữ Mang...

Quy Định Cần Biết Dành Cho Trẻ Em và Phụ Nữ Mang Thai Khi Đi Máy Bay

  4592
  Content Protection by DMCA.com
  Share Button

  Khi tìm hiểu về quy định vận chuyển dành riêng cho trẻ em và phụ nữ mang thai, không ít khách hàng cảm thấy bối rối vì mỗi Hãng Hàng Không lại có những quy định khác nhau. Cùng VeMayBay.vn tìm hiểu những quy định này thông qua những hình ảnh sinh động và ngắn gọn sau nhé!

  Trẻ em và phụ nữ mang thai cần biết gì khi đi máy bay

  Những Điều Bạn Cần Biết Về Dịch Vụ “Trẻ Em Đi Một Mình”

  1. Vietnam Airlines

  • Áp dụng cho hành khách từ 2 đến dưới 15 tuổi. Đăng ký dịch vụ trước giờ khởi hành 24 tiếng.
  • Cha, Mẹ hoặc người giám hộ cần điền “Phiếu Vận Chuyển Trẻ Em Đi Một Mình”“Giấy Ủy Quyền Cho Trẻ Em Đi Một Mình” và nộp tại quầy Check-in.
  • Cha, Mẹ hoặc người giám hộ cần đưa trẻ ra sân bay trước giờ khởi hành 2 tiếng để làm thủ tục và đến sân bay trước giờ hạ cách 30 phút để đón trẻ. Nhớ mang theo Giấy Khai Sinh của trẻ nhé!
  • Đối với trẻ từ 2 tuổi đến dưới 6 tuổi bắt buộc phải được đăng ký dịch vụ “Tiếp Viên Đi Cùng”.
   • Đăng ký dịch vụ trước giờ khởi hành 03 ngày (với hành trình hoàn toàn Nội Địa) và 05 ngày (với hành trình Quốc Tế)
   • Phí dịch vụ (chưa bao gồm VAT) bao gồm giá vé người lớn tương ứng với hạng ghế mà khách hàng mong muốn (như hạng Phổ Thông/Phổ Thông Tiết Kiệm hay Thương Gia) và 500.000 VNĐ (với hành trình hoàn toàn Nội Địa) hoặc 50 USD (với hành trình Quốc Tế).

  Ví dụ: nếu trẻ em 4 tuổi đi hành trình Nội Địa và ngồi ghế hạng phổ thông. Giả sử như giá vé dành cho người lớn ở hạng ghế này là 3.000.000 VNĐ thì tổng phí dịch vụ “Tiếp Viên Đi Cùng” khi mua vé cho bé sẽ là 3.500.000 VNĐ (chưa VAT).

  • Đối với trẻ từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi không bắt buộc phải đăng ký dịch vụ “Tiếp Viên Đi Cùng” nhưng vẫn tính phí dịch vụ 500,000 VNĐ (với hành trình hoàn toàn Nội Địa) và 50 USD (với hành trình Quốc Tế).

  2. Vietjet Air

  3. Jetstar Pacific Airlines

  Cha, Mẹ hoặc người giám hộ phải hoàn tất và ký cam kết khi làm thủ tục trước khi trẻ em có thể bay một mình và thủ tục được thực hiện tại quầy check-in của Jetstar Pacific.

  Phụ Nữ Mang Thai Khi Đi Máy Bay Vietnam Airlines Cần Làm Thủ Tục Gì?

  Hiện tại, chỉ có Vietnam Airlines chấp nhận chuyên chở Phụ Nữ Có Thai trước ngày dự sinh 7 ngày. Để biết thêm chi tiết cũng như các giấy tờ cần khai báo, bạn có thể tham khảo bài viết về Hành Khách Là Phụ Nữ Có Thai.

   

  Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thủ tục và quy định dành cho Trẻ Em và Phụ Nữ Mang Thai khi đi máy bay.

  Share Button