Tổng quan hãng hàng không Etihad Airways

Tổng quan hãng hàng không Etihad Airways

  1047
  Content Protection by DMCA.com
  Share Button

  may-bay-etihad-airways

  Đây là hãng hàng không quốc gia của Abu Dhabi – một trong bảy tiểu Vương quốc cấu thành nên các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Cơ sở chính đóng ở sân bay quốc tế Abu Dhabi.

  Mỗi năm, hãng hàng không này đều nhận được một loạt các giải thưởng khẳng định đẳng cấp và chất lượng phục vụ của hãng. Đặc biệt là giải thưởng “Hãng hàng không hàng đầu thế giới” trong suốt 5 năm liền. Bên cạnh đó là những giải thưởng danh giá khác như:

  Hãng hàng không hàng đầu Trung Đông

  Hạng phổ thông tốt nhất

  Hãng hàng không tốt nhất thế giới

  Hãng hàng không quốc tế tốt nhất

  2. Đội bay và Mạng đường bay của Etihad Airways

  Sở hữu hạm đội bay với 102 chiếc máy bay bao gồm: Airbus 319-100, Airbus 320-200, Airbus 321-200, Airbus 330-200, Airbus 330-300, Airbus 340-500, Airbus 340-600, Airbus 380, Boeing 777-200LR, Boeing 787-9, Boeing 777-300ER, Boeing 777-300ER, Boeing 777-300ER. Hãng cũng không ngừng gia tăng thêm số lượng máy bay hiện đại bậc nhất nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu vận chuyển hành khách.

  tuyen-bay-etihad_airways

  Mạng lưới đường bay của hãng đã mở rộng đến 103 điểm đến tại 63 quốc gia. Hãng chuyên cung cấp dịch vụ bay đến Trung Đông, châu Âu, tiểu lục địa Ấn Độ, Bắc Mỹ, châu Phi, Trung Á và châu Đại Dương.

  Ngày 02/10/2013 Etihad Airways đã chính thức mở đường bay từ thủ đô Abu Dhabi đến TP. HCM. Hãng cung cấp nhiều hành trình bay từ TP.HCM đến nhiều thành phố trên thế giới. Sự kiện này là một dấu mốc quan trọng vì Etihad cũng là hãng hàng không thứ ba thuộc khu vực Trung Đông có đường bay đến Việt Nam.

  Đường bay thẳng từ TP.HCM đến Abu Dhabi được Etihad Airways vận chuyển bằng máy bay Airbus A330-200 với 20 ghế hạng thương gia, 240 ghế hạng phổ thông và 13 tấn hàng hóa.

  3. Hạng ghế và quy định hành lý Etihad Airways

  Hiện nay Etihad Airways khai thác 3 hạng ghế chính bao gồm:

  Hạng nhất: Etihad là tự hào là hãng hàng không khai thác khoang hạng nhất sang trọng, tinh tế vào bậc nhất thế giới. Thưởng thức sự riêng tư vượt trội sau cánh cửa đóng kín và các tính năng tinh tế.

  Hạng Thương gia: Etihad Airways khai thác hạng ghế Thương gia được đánh giá là một thế giới của sự thoải mái và thuận tiện – với nội thất đầy đủ tiện nghi và dịch vụ tốt nhất.

  Hạng Phổ thông: Hạng ghế thấp nhất trong mỗi chuyến bay hãng Etihad Airways khai thác. Tuy nhiên, về chất lượng cũng như cung cách phục vụ của hạng ghế này thì quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

  khoang hành khách hãng etihad-airways

  Quy định hành lý:

  • Hành lý xách tay:

  Etihad có quy định riêng về hành lý xách tay của hành khách tùy thuộc vào hạng ghế. Đối với hạng Nhất và hạng Thương gia hành khách được mang theo 1 túi hành lý với trọng lượng tối đa là 12kg. Đối với hạng Phổ thông hành khách được phép mang theo 7kg hành lý.

  • Hành lý ký gửi:

  Đối với các chuyến bay đến Brazil: hành khách được mang theo 1 kiện hành lý với trọng lượng tối đa là 32kg áp dụng cho hạng Nhất và hạng Thương gia, còn hạng Phổ thông được mang theo kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 23kg. Kích thước tối đa của các kiện hành lý không được phép vượt quá 158cm.

  Đối với các chuyến bay đến Canada và Mỹ: hành khách đi ghế hạng Nhất và hạng Thương gia được phép mang theo 2 kiện hành lý mỗi kiện nặng tối đa 32kg, hành khách đi ghế hạng Phổ thông được mang theo 2 kiện hành lý mỗi kiện nặng tối đa 23kg.

  Đặc biệt Etihad Airways chấp nhận việc vận chuyển chim ưng và chó để dẫn dắt người mù trong khoang hàng. Chó dẫn dắt người mù có thể được ở trong khoang hành khách với điều kiện là khách hàng có thể cung cấp tất cả các tài liệu y tế cần thiết.

  Ngoài ra quý khách có thể liên hệ qua VeMayBay.vn để mua thêm hành lý hoặc biết thêm những thông tin liên quan đến hành lý đặc biệt và hành lý quá khổ.

  khoang hành khách eihad-airways

  4. Dịch Vụ Chuyến Bay

  Etihad Airways cũng giành được nhiều giải thưởng, xếp vị trí thứ 10 trong danh sách những đồ ăn chất lượng tốt nhất. Máy bay của hãng còn sở hữu riêng một phòng chăm sóc sức khỏe.

  đồ ăn hãng etihad-airways

  an uống trên chuyến bay hãng eihad airways

  Share Button