Top 6 ứng dụng du lịch cho Apple Watch mà bạn có...

Top 6 ứng dụng du lịch cho Apple Watch mà bạn có thể cài ngay

1011
Content Protection by DMCA.com
Share Button

Apple Watch đã chính thức ra mắt thị trường trong tuần qua và thu hút được rất nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. Nếu có may mắn sở hữu một chiếc Apple Watch thì ngay từ bây giờ bạn có thể cài đặt 6 ứng dụng hỗ trợ du lịch vô cùng đắc lực sau đây để chuyến đi của bạn thêm phần hứng thú.

 

Apple Watch

1/ TripAdvisor

Apple watch Tripadvisor

TripAdvisor là một trong số ít ứng dụng mà bạn có thể cài đặt ngay cho chiếc đồng hồ Apple Watch của mình. Tìm kiếm các nhà hàng địa phương nổi tiếng hay những điểm tham quan đáng quan tâm tại nơi vừa đặt chân tới giờ đây được thực hiện chỉ với vài thao tác trên mặt đồng hồ bé xinh! Với việc đầu tư phát triển ứng dụng cho thiết bị di động hoàn toàn mới này, người dùng giờ đây sẽ dễ dàng hơn trong việc truy suất kho thông tin du lịch khổng lồ từ TripAdvisor ngay từ chiếc đồng hồ Apple Watch trên cổ tay. Đồng thời khi kết hợp với tính năng “Glances” của Apple Watch, TripAdvisor sẽ có khả năng đưa ra những gợi ý về các địa điểm tham quan nổi bật dựa vị trí người dùng.

2/ SPG

SPG là tên viết tắt của Starwood Hotels and Resorts và là ứng dụng giúp khách trọ tại các hệ thống khách sạn của Starwood

SPG là tên viết tắt của Starwood Hotels and Resorts và là ứng dụng giúp khách trọ tại các hệ thống khách sạn của Starwood trên toàn cầu có thể mở cửa phòng chỉ với chiếc đồng hồ Apple Watch. Thay vì sử dụng các thẻ từ mà khách sạn cấp cho bạn như hiện tại, ứng dụng này sẽ biến chiếc đồng hồ của Apple trở thành một chiếc chìa khóa không dây với chức năng tương tự. Hiện đã có 150 khách sạn chi nhánh của Starwood (như Aloft, Element, W Hotels) đã được trang bị công nghệ này.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng đồng thời giúp bạn xem lại thông tin đặt phòng, chỉ đường đến khách sạn và một đặc quyền cực lớn khác cho người dùng đó là nhận ngay phòng khi đến khách sạn mà không cần phải xếp hàng chờ check-in.

3/ Babbel

Apple watch Babbel

Babbel trên thực tế là một cuốn từ điển ảo nhưng khi kết hợp với công nghệ hiện có của Apple Watch, nó lại trở thành một ứng dụng vô cùng hữu ích. Babbel sẽ tìm vị trí hiện tại của bạn qua GPS để từ đó đoán được bạn đang ở đâu nhờ vậy mà có thể đưa ra những câu hội thoại phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Lấy ví dụ như nếu bạn đang đứng tại sân bay Paris, nó sẽ tự động hiện những từ khóa quan trọng trong tiếng Pháp như “Ga đến” hay “Hành lý” để giúp bạn nhanh chóng định hướng được nơi cần đến. Trong mố số trường hợp như bạn đang trong quán cafe, ứng dụng Babbel trên Apple Watch còn có thể hiển thị những câu đơn giản để bạn có thể đặt thức uống ngay lập tức.

4/ Alarm.com

Apple watch Alarm

Nếu bạn sở hữu một căn nhà thông minh thì Alarm.com có thể xem như một “quản gia” tận tình giúp bạn chăm coi nhà cửa khi bạn đang tận hưởng chuyến du lịch của mình. Alarm.com hoạt động như một chìa khóa ảo, cho phép người dùng nhanh chóng điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình. Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể dễ dàng mở cửa cho bạn bè vào nhà với vài thao tác đơn giản với thiết bị trên cổ tay mặc dù đang ở cách đó nửa vòng trái đất.

 

5/ Citymapper

Apple-watch-Citymapper

Ứng dụng này cho phép người dùng nhanh chóng tìm được đường ngắn nhất để đến địa điểm mong muốn. Đây có thể xem là một trong những tiện ích tuyệt vời dành cho dân du lịch bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều cho chuyến đi. Thay vì loay hoay tìm đường, chỉ cần khởi động Citymapper trên Apple Watch, ứng dụng sẽ chỉ bạn từng bước một cụ thể như đi tuyến xe bus nào, bắt chuyến tàu nào để có thể di chuyển đến nơi mà bạn cần.

Đặt trường hợp địa điểm bạn muốn tới không phải là một địa danh nổi tiếng hoặc chưa tồn tại trong ngân hàng dữ liệu của ứng dụng. Ngay khi bạn sắp tới được địa điểm yêu cầu, Apple Watch sẽ run nhẹ liên tục để báo hiệu cho bạn.

6/ American Airlines

Apple-Watch-American-Airlines

Với ứng dụng này, hành khách của American Airlines có thể tham khảo rất nhiều thông tin trước, trong và sau chuyến bay ngay trên Apple Watch. Ví dụ như bạn có thể lập trình để thiết bị thông báo cho bạn khi nào thì cần đến sân bay, lúc nào cần làm thủ tục, nhận thông tin về lịch bay một cách nhanh chóng (kể cả là thông tin về đổi cổng khởi hành).

Các hãng hàng không khác như Air France, Air New Zealand, British Airways và EasyJet cũng đang xây dựng các ứng dụng tương tự cho Apple Watch.

Share Button