Tự Túc Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm Với 11 Triệu –...

Tự Túc Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm Với 11 Triệu – P.1

  4802
  Content Protection by DMCA.com
  Share Button

  Đắt đỏ, tốn kém là những gì người ta thường nghĩ đến khi liên tưởng về một chuyến tự túc Hong Kong. Tuy nhiên nếu khéo xoay sở một chút, bạn hoàn toàn có thể du lịch tự túc Hong Kong trong 4 ngày 3 đêm chỉ với 11 triệu. Trong 2 phần của bài viết này, VeMayBay.vn sẽ giúp bạn tổng hợp các khoảng chi tiêu cho một chuyến du lịch tự túc Hong Kong trong 4 ngày 3 đêm với thời gian chuyến đi giả định là từ 11 đến 14/05/2016 và khởi hành từ Tp.Hồ Chí Minh.

  Phần 1 của bài viết sẽ gởi đến bạn thông tin về vé máy bay, phí làm Visa và một vài bỏ nhỏ khu vực khách sạn nên chọn.

  tự túc hong kong 4 ngày 3 đêm từ 11 triệu VNĐ

  Vé Máy Bay Đi Hong Kong

  TỔNG CHI PHÍ DỰ KIẾN: 4 TRIỆU VNĐ

  Các chuyến bay thẳng Tp.Hồ Chí Minh đến Hong Kong ngày càng được nhiều hãng đưa vào khai thác. Chính vì lý do này mà giá khứ hồi của vé máy bay đi Hong Kong ngày càng trở nên “dễ thở” hơn. Riêng với chặng bay 11 đến 14/05/2016 được kiểm tra vào thời gian ngày 30/11/2015 thì vé khứ hồi tổng cộng thuế phí cho 1 khách là khoảng 4 triệu VNĐ.

  Tu-Tuc-Hong-kong-4-ngay-3-dem-ve-may-bay-di-hong-kong-tu-ho-chi-minh
  Mặc dù giá vé trên đã là giá Tiết kiệm đặc biệt của Vietnam Airlines, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể “tậu” được vé với mức giá còn hấp dẫn hơn rất nhiều khi các hãng áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt.

  Giữ chỗ vé máy bay Bali

  Phí Làm Visa Tự Túc Hong Kong

  TỔNG CHI PHÍ DỰ KIẾN: 2 TRIỆU VNĐ

  Xin Visa chỉ thực sự khó khi bạn không thể chứng minh được mục đích chuyến đi của mình. Tuy nhiên nếu bạn không đủ tự tin hoặc đơn giản là không đủ thời gian để tự xin visa thì tiện lợi nhất vẫn là trả tiền cho các dịch vụ làm visa. Hiện các dịch vụ làm visa du lịch đi Hong Kong có giá trung bình trong khoảng 2 triệu VNĐ.

  Tự Túc Hong Kong 4 ngày 3 đêm
  Dĩ nhiên bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn là tự làm, tuy nhiên thuê dịch vụ làm visa lại giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm hiểu thủ tục cũng như chuẩn bị hồ sơ.

  Khách Sạn

  TỔNG CHI PHÍ DỰ KIẾN: 1.5 – 1.75 TRIỆU VNĐ

  Hong Kong bao gồm các khu vực chính như sau: đảo Hong Kong, khu Kowloon Peninsula, khu New Territories và hơn 200 các đảo lớn nhỏ, trong đó lớn nhất là đảo Lantau. Tuy nhiên để tiện lợi nhất cho việc tham quan cũng như vui chơi, mua sắm tại Hong Kong, bạn nên cân nhắc các khách sạn tại khu vực đảo Hong Kong hoặc khu Kowloon Peninsula. Bản thân 2 quận này cũng được chia thành nhiều khu vực nhỏ hơn như sau:

  • Kowloon Peninsula: bao gồm Tsim Sha Tsui và Mong Kok.
  • Đảo Hong Kong: bao gồm Causeway Bay và Wan Chai, Central Hong Kong và Sai Ying Pun.
  Tự túc Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm: Bản đồ thuê khách sạn
  Bản đồ các khu vực mà bạn nên trọ tại Hong Kong. Nguồn: Little Grey Box

  Theo ý kiến từ nhiều khách hàng của VeMayBay.vn thì khu vực Causeway Bay thuộc đảo Hong Kong vẫn là nơi đáng trọ nhất. Lý do là vì đây là khu vực vui chơi, mua sắm vô cùng sầm uất của Hong Kong. Từ những cửa hiệu địa phương cho đến những trung tâm mua sắm với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới, tất cả đều có thể tìm thấy ở Causeway Bay. Lẽ dĩ nhiên khu vực này giá khách sạn cũng khá cao so với những nơi khác, dẫu vậy cũng không đến mức “cắt cổ”.

  Tự túc Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm: Causeway Bay
  Cuộc sống tại Causeway Bay luôn nhộn nhịp với khung cảnh mua sắm tấp nập trên những con phố rực rỡ sắc màu tươi trẻ.
  Tự túc Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm: Causeway Bay
  Từ những cửa hàng địa phương cho đến những nhãn hiệu Quốc tế, tất cả đều có thể tìm thấy tại khu phố nhộn nhịp này.

  Với một vài lệnh tìm kiếm đơn giản tại agoda, bạn dễ dàng tìm được khá nhiều khách sạn với chi phí trong 3 đêm trọ dành cho 2 khách khoảng 3.5 triệu VNĐ (nghĩa là tầm 1.75 triệu VNĐ/người).

  Tự túc Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm: Khách sạn
  Dĩ nhiên những khách sạn dạng này không thuộc dạng “sang chảnh” mà chỉ vừa đủ các tiện nghi để bạn nghỉ ngơi mà thôi. Nhưng thực ra cũng chẳng hề gì, bởi bạn đến Hong Kong đâu phải để ru rú trong khách sạn phải không nào?

  Trường hợp bạn vẫn muốn tận hưởng nhiều tiện nghi hơn nhưng lại không muốn tiêu tốn quá nhiều tiền thì hãy thử tìm hiểu dịch vụ Airbnb nhé. Có thể hiểu nôm na đây là một dịch vụ “ở ké” nhà người dân bản xứ, gần tương tự với dịch vụ đi xe ké Uber. Cũng chính vì vậy mà giá cả của dịch vụ này cũng mềm hơn nhiều so với thuê khách sạn bình thường.

  Tự túc Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm: Khách sạn Airbnb
  Đơn cử như phòng trọ trên có giá thấp hơn cả khách sạn tìm kiếm qua agoda, trung bình là 1.5 triệu VNĐ/người, nhưng bạn lại được sử dụng nhiều tiện ích hơn như nhà bếp hay phòng giặt ủi.

  Như vậy cho đến thời điểm hiện tại thì tổng chi phí cho chuyến tự túc Hong Kong 4 ngày 3 đêm cho 1 người như sau:

  • Vé máy bay khứ hồi: 4 triệu VNĐ
  • Phí thuê làm Visa: 2 triệu VNĐ
  • Tiền thuê khách sạn: 1.5 triệu VNĐ (nếu đặt qua Airbnb) – 1.75 triệu VNĐ (nếu đặt khách sạn)
  • Tổng cộng: 7.75 triệu VNĐ

  Khoảng chi phí còn lại là 3.25 triệu VNĐ sẽ được dùng để chi tiêu cho việc đi lại, ăn uống và mua sắm nhẹ nhàng cho chuyến đi tự túc Hong Kong 4 ngày 3 đêm.

  XEM TIẾP PHẦN 2

  Share Button