Tự Túc Tại Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm Với 11 Triệu...

Tự Túc Tại Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm Với 11 Triệu – P.2

  2339
  Content Protection by DMCA.com
  Share Button

  Trong phần trước của bài viết tự túc tại Hong Kong trong 4 ngày 3 đêm, VeMayBay.vn đã gởi đến bạn các chi phí cơ bản của vé máy bay đi Hong Kong, phí làm visa cũng như một số gợi ý về khu vực khách sạn mà bạn nên trọ. Ở phần 2 của bài viết, chúng tôi sẽ tiếp tục gởi đến bạn dự trù kinh phí cho việc di chuyển, ăn uống và tham quan tự túc tại Hong Kong trong 4 ngày 3 đêm nhé.

  Tự túc tại Hong Kong 4 ngày 3 đêm

  Di Chuyển Tại Hong Kong

  TỔNG CHI PHÍ DỰ KIẾN 900.000 VNĐ

  Hệ thống di chuyển công cộng tại Hong Kong được xây dựng khá hoàn chỉnh và có khả năng bao quát hầu hết các địa điểm du lịch cũng như các khu vực vui chơi, mua sắm của Hong Kong. Tuy nhiên tiện lợi và tiết kiệm nhất vẫn là hệ thống MTR – hệ thống tàu đô thị. Nếu đã từng du lịch Singapore thì chắc chắn chuyện sử dụng hệ thống tàu đô thị tại Hong Kong hoàn toàn không thể làm khó bạn.

  Tự túc tại Hong Kong:
  Hệ thống MTR của Hong Kong bao phủ gần như các tất cả các khu vực lớn.

  Để sử dụng hệ thống này, bạn có thể mua lẻ vé từng chặng ngay tại các ga nhưng để tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyện di chuyển thì bạn nên cân nhắc để mua thẻ Airport Express Travel Pass. Thẻ này sẽ bao gồm 72 giờ đi lại miễn phí trên các phương tiện di chuyển công cộng như MTR, Light Rail và MTR Bus (khu vực Northwest New Territories). Với chuyến đi 4 ngày 3 đêm tự túc tại Hong Kong như chúng ta đang dự kiến thì dịch vụ cộng thêm của thẻ này tỏ ra vô cùng phù hợp.

  Tự túc tại Hong Kong: thẻ Airport Express Travel Pass
  Thẻ Airport Express Travel Pass nhìn không khác gì một thẻ ATM của chúng ta.

  Thẻ này được bán với 2 mức giá:

  • HK$220: được miễn phí thêm 1 chiều từ sân bay về trạm Hong Kong
  • HK$300: được miễn phí thêm 2 chiều giữa sân baytrạm Hong Kong

  Tuy nhiên bạn sẽ được hoàn lại HK$50 nếu trả lại thẻ này tại Airport Express Customer Service Centre hoặc bất kỳ trạm MTR. Như vậy tóm lại thì số tiền thực chất mà bạn phải bỏ ra để sở hữu thẻ này chỉ là HK$170 (493.000VNĐ) hoặc HK$250 (725.000VNĐ).

  Tự túc tại Hong Kong: Airport Express
  Tuyến Airport Express nối các trạm sau: AsiaWorld-Expo <=> Airport <=> Tsing Yi <=> Kowloon <=> Hong Kong

  Việc lựa chọn thẻ nào sẽ phụ thuộc vào lịch trình di chuyển của bạn. Tuy nhiên thực ra thì 2 thẻ này cũng không chênh lệch nhau quá nhiều. Trong khi đó thẻ HK$300 lại giúp bạn tiết kiệm được thời gian đứng chờ mua vé lẻ khá nhiều. Vậy nên VeMayBay.vn nghĩ bạn nên mua gói kèm 2 chiều di chuyển đến sân bay để không phải suy nghĩ nhiều.

  Với tổng chi phí dự kiến ban đầu là 900.000VNĐ thì cho dù chọn thẻ cao nhất thì bạn vẫn còn dư ra 175.000VNĐ. Số tiền này sẽ được dùng khi bạn cần di chuyển bằng các phương tiện khác (như taxi) nếu những nơi bạn đi không có phương tiện công cộng nào vận hành.

  Lưu ý: 72 giờ đi lại miễn phí được tính từ chuyến MTR đầu tiên mà bạn đi và không bao gồm chuyến tàu di chuyển từ sân bay về trạm Hong Kong. Ví dụ dễ hiểu theo như hành trình của chúng ta như sau:

  • Bạn đáp xuống sân bay lúc 14h15 và hoàn thành thủ tục hải quan lúc 16h30.
  • 17h00 bạn lên MTR từ sân bay về đến trạm Hong Kong.
  • Khi đến ga Hong Kong, nếu bạn tiếp tục sử dụng thẻ Airport Express Travel Pass để đi tiếp thì chính lúc này 72 giờ miễn phí của bạn mới được kích hoạt.

  Ăn Uống Tự Túc Tại Hong Kong

  TỔNG CHI PHÍ DỰ KIẾN 1 TRIỆU VNĐ

  Đồ ăn, thức uống tại Hong Kong có giá cao hơn so với Tp.Hồ Chí Minh khoảng 40-88% tùy món. Trung bình thì cứ một bữa ăn bình dân cho một người tại Hong Kong có giá khoảng HK$35 (tầm 100.000VNĐ). Một số món ăn mà bạn có thể tham khảo cho chuyến tự túc tại Hong Kong như sau:

  Bánh Bolo - Kam Wah Cafe
  Bánh nướng Bo lo (hoặc được gọi là Pineapple buns) có giá HK$6 (khoảng 17.500VNĐ) là một trong những món ăn sáng rất được yêu thích tại quán Kam Wah Cafe (tại G/F, 47 Bute Street, Prince Edward). Thưởng thúc chiếc bánh giòn tan với lớp nhân mềm mịn cùng mùi bơ sữa thơm lừng bên tách cafe nóng hổi chắc chắn sẽ cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới tại Hong Kong. Quán cũng có set ăn sáng với giá HK$21 (khoảng 61.000VNĐ)
  Bánh Trứng - Egg Waffle
  Bánh trứng (tên gốc là Gai Daan Tsai) là một trong những đặc sản của xứ Hương Cảng. Món bánh này thường được bán dọc khắp các đường phố tại Hong Kong và có vô số biến thể. Trông thì ít vậy thôi nhưng kỳ thực món bánh này ăn khá no, do vậy mà bạn có thể dùng nó như một bữa ăn xế. Trung bình giá bán của nó là HK$15 – khoảng 43.500VNĐ.
  Tự túc tại Hong Kong: Mak's Noodle
  Quán mỳ Mak’s Noodle tại địa chỉ 77 Wellington St., Central, Hong Kong được biết đến là quán ăn được nhận 1 sao Michelin có giá bán tốt nhất trên thế giới. Tô mì thực ra chỉ to hơn chén ăn cơm của người Việt một chút nhưng ăn miếng nào thì biết miếng đấy. Tuy nhiên giá bán của nó lại khá cao, một tô mì như trên có giá từ HK$33 – khoảng 96.000VNĐ.
  Tự túc tại Hong Kong: One Dim Sum
  Dim Sum với xứ Hương Cảng cũng như món phở với người Việt Nam vậy. Vậy nên ghé Hong Kong mà không một lần thử Dim Sum thì đây thật sự là một sự phí phạm. Bạn có thể thử ghé quán One Dim Sum (địa chỉ Shop 1 & 2, G/F, Kenwood Mansion 15 Playing Field Road, Prince Edward) – một trong những quán có tiếng đồ ăn vừa ngon mà giá cả lại rất phải chăng. Giá trung bình cho một bữa no nê tầm HK$60-120; khoảng 174.000-348.000VNĐ tùy theo khẩu phần ăn của từng người.
  Tự túc tại Hong Kong: Tsui Wah
  Tsui Wah là chuỗi ăn nhanh khá nổi tiếng tại Hong Kong chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của Hong Kong. Dĩ nhiên vẫn có những món ăn kiểu Tây như sandwich hay bánh mì nướng. Tuy nhiên cái hấp dẫn nhất của chuỗi cửa hàng này chính là giá cả vô cùng phải chăng, rất phù hợp với những chuyến tự túc tại Hong Kong. Giá một dĩa ăn trung bình chỉ HK$30 – khoảng 87.000VNĐ

  Tổng Kết Chi Phí

  Như vậy qua 2 bài viết, VeMayBay.vn đã giúp bạn điểm qua hầu hết những chi phí cơ bản nhất cho chuyến đi tự túc tại Hong Kong trong 4 ngày 3 đêm. Chi tiết từng chi phí mà VeMayBay.vn đã gởi đến bạn như sau:

  • 4.000.000 VNĐ – Vé máy bay đi Hong Kong khởi hành từ Hồ Chí Minh.
  • 2.000.000 VNĐ – Phí xin visa du lịch.
  • 1.750.000 VNĐ – Thuê khách sạn.
  •    900.000 VNĐ – Di chuyển.
  • 1.000.000 VNĐ – Ăn uống.

  Như vậy tổng cộng bạn sẽ sử dụng hết 9.650.000 VNĐ cho các nhu cầu cơ bản cho chuyến đi tự túc tại Hong Kong trong 4 ngày 3 đêm. Khoảng tiền còn lại là 1.350.000 VNĐ sẽ được dùng để mua sắm nhẹ nhàng cũng như mua vé vào các khu vui chơi giải trí. Tuy nhiên vì nhu cầu tận hưởng chuyến đi cũng như “gout” mua sắm mỗi người mỗi khác, do vậy mà bạn nên tham khảo 2 bài viết đã từng được đăng của VeMayBay.vn để tìm hiểu thêm về việc mua sắm cũng như những hoạt động không nên bỏ qua khi ghé thăm Hong Kong nhé.

  Share Button