Vì Sao Bạn Chẳng Thể Đủ Tiền Du Lịch

Vì Sao Bạn Chẳng Thể Đủ Tiền Du Lịch

  1026
  Content Protection by DMCA.com
  Share Button

  Ai cũng có một nơi muốn đến, một đất nước muốn trải nghiệm. Tuy vậy, nhiều người thường than vãn rằng họ chẳng bao giờ có đủ tiền để thực hiện những chuyến đi này. Vấn đề ở chỗ họ không nhận ra rằng có những thói quen, suy nghĩ khiến họ chẳng đủ tiền du lịch đến những nơi mà mình mong muốn. Nếu bạn vô tình sở hữu những thói quen sau, rất có thể nó chính là nguyên nhân mà bạn chưa thể thực hiện chuyến đi trong mơ của mình.

  in-middle-air

  #1. Bạn không biết cách tiết kiệm

  Mở tài khoản tiết kiệm là một chuyện, quyết tâm không đụng đến số tiền trong tài khoản này lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Rất nhiều người hăm hở mở tài khoản cá nhân, để rồi chỉ 2-3 tháng sau phát hiện ra mình đã “vô tình” sử dụng hết số tiền tiết kiệm lúc nào chả hay.

  Tiết kiệm từng chút một là cách duy nhất để có đủ chi phí cho chuyến đi.
  Tiết kiệm từng chút một là cách duy nhất để có đủ tiền du lịch.

  Không ai thực sự giỏi chuyện tiết kiệm tiền bạc nhưng nếu thực sự nỗ lực vì chuyến đi mình mơ ước, bạn hoàn toàn có thể làm được. Nếu cảm thấy chưa tin tưởng vào bản lĩnh của mình, hãy nhờ một người thân trong gia đình như Ba, Mẹ hay anh chị em mở một tài khoản cá nhân tại ngân hàng. Mục đích là để cắt hoàn toàn khả năng rút tiền của bạn từ tài khoản này. Cứ thế, mỗi tháng hãy trích ra một khoản nhỏ từ lương nhận được để đóng vào tài khoản này. Đoan chắc rằng bạn sẽ phải ngạc nhiên với số tiền mà mình đã tiết kiệm được.

  #2. Tiêu vặt là sở thích khó bỏ của bạn

  Thói quen lê la hàng quán mỗi cuối tuần hay sở thích mua sắm những thứ lặt vặt chỉ vì cửa hàng đang có khuyến mãi lớn là một trong nhiều sở thích khó bỏ của khá nhiều bạn trẻ. Dĩ nhiên bạn có biện minh rằng mình cần đi ăn uống với bạn bè để xả stress sau một tuần học tập, làm việc mệt mỏi. Hay chuyện mua món đồ ở cửa hàng giảm giá là cách tốt để tiết kiệm về sau.

  Bù khú cùng bạn bè
  Với nhiều người thì bù khú cùng bạn bè vào cuối tuần là chuyện rất bình thường.

  Thực ra thì tất cả nằm ở quyết tâm của bản thân mỗi người. Một bữa nhậu 200.000 đồng có thể giúp bạn chi trả một đêm khách sạn nếu du lịch nội địa, một đôi giầy mới giá 300.000 đồng hoàn toàn có thể trở thành một phần chi phí của tấm vé máy bay chu du trời Âu.

  Bạn là người quyết định cái gì quan trọng với mình hơn.

  #3. Bạn không nghĩ đến chuyện nhận làm freelance

  Rất nhiều người nghĩ rằng freelance là việc dành cho những ai không có công việc ổn định. Bởi lẽ khi có công ăn việc làm ổn định, bạn sẽ không còn thời gian để làm thêm bất kỳ việc gì sau 8 tiếng “cày cuốc” tại công ty.

  Công việc Freelance là cách tốt cách để có thêm thu nhập ngoài việc làm chính thức
  Công việc Freelance là cách tốt cách để có thêm thu nhập ngoài việc làm chính thức

  Nếu bạn là một trong số những người có suy nghĩ này, bạn đã bỏ lỡ một cơ hội kiếm tiền vô cùng lớn. Bản chất của freelance là những công việc không ổn định và bạn là người quyết định khối lượng công việc mà mình có thể đảm nhận trong một khoảng thời gian nhất định. Cũng chính bởi đặc tính thất thường này mà những công việc freelance thường có mức trả công rất cao. Do vậy, thay vì nằm ườn lười biếng trên giường vào những ngày cuối tuần, hãy thử tìm một công việc freelance để kiếm thêm một khoản thu nhập cộng thêm nhé. Đây sẽ cách giúp bạn tiến gần hơn đến số tiền du lịch cần có.

  #4. Nỗi lo chuyến đi sẽ không như mơ ám ảnh bạn

  Chắc rằng sẽ có lúc bạn tự nhủ rằng: “lỡ như dồn hết tiền bạc cho chuyến đi này để rồi phát hiện ra nó không như mình mơ tưởng thì sao?”. Suy nghĩ tiêu cực này sẽ như cái neo nặng trĩu khiến bạn không còn lý do để nỗ lực cho chuyến đi. Nếu ngay lúc này đây bạn đang có những suy nghĩ tương tự như vậy, hãy rằng bạn luôn có thể kiếm thêm tiền nhưng những trải nghiệm bạn sẽ có trên hành trình sẽ đi là thứ bạn không bao giờ thể tìm lại.

  Không có chuyến đi hoàn hảo nhưng trải nghiệm bạn có luôn là độc nhất vô nhị.
  Không có chuyến đi hoàn hảo nhưng trải nghiệm bạn có luôn là độc nhất vô nhị.

  #5. Bạn ngại tìm kiếm những cơ hội du lịch tiết kiệm

  Rất nhiều người nghĩ rằng khi hãng có chương trình giá rẻ, họ sẽ quảng cáo rầm rộ và thể nào đến lúc đó mình cũng biết để “săn vé”. Đây là suy nghĩ khá ngây thơ, bởi hãy thử nghĩ xem nếu bạn có thể biết đến chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn đó, không lẽ người khác lại không biết đến? Bạn chắc chắn không phải là người duy nhất tranh thủ săn vé trong những dịp này và nếu không thực sự nhanh tay hay có kinh nghiệm săn vé lão luyện, những tấm vé ưu đãi rất khó thuộc về tay bạn.

  Nên chủ động tìm kiếm cơ hội du lịch tiết kiệm thay vì ngồi chờ cơ hội.
  Nên chủ động tìm kiếm cơ hội du lịch tiết kiệm thay vì ngồi chờ cơ hội.

  Một thông tin ngoài lề đó là ngoài những chương trình ưu đãi lớn, các hãng hay có những chương trình bán vé nhỏ lẻ và thường không được quảng cáo rầm rộ. Thay vào đó, hãng chỉ thông báo cho các đại lý để bán trực tiếp cho khách hàng. Do vậy, thay vì ngồi chờ hãng chạy quảng cáo rầm rộ, hãy chủ động tìm kiếm thông tin (như thường xuyên truy cập VeMayBay.vn) để biết sớm nhất những thông tin về chương trình ưu đãi của hãng.

  Share Button