Vòng Ra Nước Ngoài Để Về Quê Ăn Tết: Không Khó!

Vòng Ra Nước Ngoài Để Về Quê Ăn Tết: Không Khó!

  2788
  Content Protection by DMCA.com
  Share Button

  Thay vì mua vé Nội địa để bay trực tiếp, rất nhiều lữ khách đã chọn cách bay vòng ra nước ngoài để về quê ăn Tết. Trong đó, điểm “trung chuyển” phổ biến được nhiều người chọn cho hành trình này thường là Bangkok, Thái Lan. Đây hoàn toàn không phải là xu hướng mới và đã được nhiều du khách lựa chọn từ nhiều năm nay nay. Tuy nhiên chỉ đến thời điểm hiện tại, khi mà có thêm nhiều hãng hàng không của Việt Nam khai thác các đường bay Quốc tế (như đến Bangkok) thì cách thức này mới thực sự trở thành một xu hướng di chuyển được nhiều người cân nhắc lựa chọn.

  bay vòng ra nước ngoài để về quê ăn Tết

  Giá vé không chênh lệch nhiều

  Ưu điểm đầu tiên đó là giá vé trước Tết của đường bay thẳng trong nướcbay nối chuyến tại Bangkok không hơn nhau là bao. Bù lại bạn sẽ có thêm một chuyến du lịch ngắn ngày tại đất nước chùa vàng.

  vé máy bay đi bangkok từ Tp.Hồ Chí Minh
  Vé máy bay đi Bangkok của AirAsia chưa cho phép đặt nhiều hành trình đi và đến Việt Nam nên bạn phải đặt tách từng chặng một.

  Dat-ve-ngay-button

  Ve-may-bay-di-bangkok-T2-2016-di-Ha-Noi-dmk
  Tổng cộng thuế, phí của hành trình Tp.Hồ Chí Minh – Bangkok – Hà Nội là 3,382,375 VND. So với giá vé nội địa bay thẳng Tp.Hồ Chí Minh đến Hà Nội là từ 2,869,000 VND (của Jetstar) thì mức chênh lệch chỉ là 513.375 VND.
  Dat-ve-ngay-button

  Cơ hội mua sắm quà Tết độc đáo

  Lợi thế thứ 2 của chuyến bay vòng sang Bangkok trước khi về quê ăn Tết chính là cơ hội mua sắm những món quà Tết mới lạ cho gia đình. Dĩ nhiên ngày Tết sẽ không thể thiếu dĩa hạt dưa đỏ tươi hay khay mứt ngon lành. Dẫu vậy những món quà Tết mới lạ từ đất Thái chắc chắn sẽ đem lại không khí độc đáo hơn cho những ngày Tết vốn đã trở nên quá quen thuộc với các thành viên trong gia đình.

  chợ cuối tuần tại Bangkok
  Các khu chợ tại Bangkok luôn nổi tiếng với những món hàng độc đáo nhưng giá cả lại vô cùng phải chăng.
  durian chip bangkok
  Đó là chưa kể đến những loại bánh kẹo rất lạ miệng mà bạn khó có thể tìm thấy ở Việt Nam.
  Chuối ép khô phủ Chocolate
  Chuối ép khô phủ Chocolate chắc chắn sẽ là một món ăn lạ miệng để bạn thiết đãi khách quý trong những ngày Tết.

  Tránh được hiện tượng quá tải của sân bay Nội địa

  Ưu điểm cuối cùng của cách di chuyển này chính là tránh được đám đông nhốn nháo tại sân bay Nội địa vào những ngày giáp Tết. Chuyện người nối người, hàng hóa nối đuôi hàng hóa từ quầy làm thủ tục đến tận cửa an ninh có lẽ một trong những điều phiền toái nhất khi về quê ăn Tết, đặc biệt là tại khu vực sân bay vào những ngày giáp Tết.

  sân bay Tân Sơn Nhất - Tết 2015
  Quang cảnh đông đúc, nhốn nháo tại sân bay vào những ngày giáp Tết là hình ảnh hết sức bình thường. Nguồn: Zing News

  Nhưng hiện tượng quá tải lại không hề diễn ra tại sân bay Quốc tế vào thời điểm này trong năm, thậm chí đây còn là thời gian vắng khách. Xét cho cùng thì ai lại nghĩ đến chuyện đi nước ngoài khi Tết đang đến gần?

  Không dành cho tất cả mọi người

  Nhiều ưu điểm là thế nhưng về quê ăn Tết theo cách này không phải dành cho tất cả mọi người. Một số lưu ý bạn cần để tâm nếu có dự định di chuyển theo cách trên:

  1. Chỉ áp dụng được cho những hành khách di chuyển giữa Tp.Hồ Chí MinhHà Nội. Lý do rất đơn giản vì hầu hết các hãng chỉ mới khai thác đường bay Quốc tế đến hai sân bay này của chúng ta.
  2. Điểm “trung chuyển” hợp lý nhất chỉ có Bangkok. Nguyên nhân chính là vì giá vé của chặng Tp.Hồ Chí Minh – Bangkok – Hà Nội là tốt nhất trong tất cả các chặng bay nối chuyến ra nước ngoài cho 2 thành phố này.
  3. Cách di chuyển sẽ buộc bạn và gia đinh phải di chuyển 2 lần bằng máy bay trong thời gian khá ngắn (chỉ cách nhau vài ngày). Do vậy mà có thể sẽ không phù hợp với những gia đình có con nhỏ hoặc người lớn tuổi đi cùng.
  dành cho người trẻ
  Hành trình về quê ăn Tết như trên sẽ phù hợp với những gia đình nhỏ hoặc các nhóm bạn trẻ yêu thích sự mới lạ.
  Share Button